Kaneki Kan

2:39 AM

Xin chào, chào mừng các bạn đã đến với blog cá nhân của Kaneki Kan. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến tác giả blog. Mình sẽ lần lượt giới thiệu về bản thân và các hoạt động tại blog để các bạn có cái nhìn rõ ràng hơn.

1. Đôi nét về Kaneki Kan


Bạn có thích làm quen với một người chân thành, thẳng thắn và giản dị không? Nếu có thì hãy tìm hiểu xem Kaneki Kan là ai nhé.


Kaneki Kan
Kaneki KanKaneki là một nhân vật truyện tranh tôi rất yêu thích trong bộ truyện Tokyo Ghoul, bởi nhân vật này có nhiều điểm tương đồng về tính cách cũng như hoàn cảnh với tôi. Kan là nickname ngoài đời thật của tôi. Cái tên Kaneki Kan là sự ghép nối giữa ảo và thật, giữa một con người chỉ tồn tại trên mạng Internet với một con người thật bên ngoài. Trang blog này có thể là ảo, cái tên Kaneki có thể không tồn tại nhưng những giá trị tôi muốn chia sẻ cùng bạn luôn hiện hữu và những điều tôi nói là những suy nghĩ thật nhất của chính bản thân tôi. 

Dù là chụp ảnh khi đi du lịch, bình luận về các sản phẩm công nghệ hay những mẫu chuyện cuộc sống mà tôi chia sẻ đều dựa trên 3 tiêu chí: 

CHÂN THÀNH - THẲNG THẮN - GIẢN DỊ

 • Chân thành: Những điều tôi nói ra có thể đúng, có thể sai nhưng chúng luôn xuất phát từ sự thật tôi biết và mong muốn đóng góp những giá trị thực cho cộng đồng chứ không vì tư lợi cá nhân. 

 • Thẳng thắn: Có sao nói vậy, không nói giảm nói tránh hay nói một nửa sự thật. 

 • Giản dị: Tôi luôn cố gắng mang đến những điều đơn giản, gần gũi nhất đối với cuộc sống chúng ta thông qua những bài viết với ngôn từ mộc mạc hay những bức ảnh thô sơ không sửa chữa. 
“Tôi viết về những sự thật tôi biết, không phải điều đám đông đồng tình. Vậy nên, hãy quen với điều đó đi!” 

Bạn có thể xem thêm Fortfolio của Khang.

2. Nhiếp ảnh 360° và du lịch cùng Kaneki Kan 


Bạn đã bao giờ cảm thấy thất vọng: 
- Những bức ảnh du lịch được chụp rất đẹp nhưng đến nơi thì mọi thứ không tuyệt vời như vậy. 
- Hoặc nơi đó cũng đẹp như trong ảnh, nhưng chỉ có duy nhất góc chụp ấy mà thôi. 

Nếu đã từng như vậy, hãy ngắm nhìn những bức ảnh 360° hoàn toàn chân thực từ Kaneki Kan. 

Ngay từ lần đầu tiên được xem những bức ảnh 360°, tôi hoàn toàn bị mê hoặc. Bởi vì khác với ảnh phẳng thông thường, ảnh 360° như một lát cắt hoàn chỉnh và hoàn mỹ của thời gian. Khi xem chúng, tôi có cảm giác giống như mình đang đứng ngay tại địa điểm đó và đúng thời điểm đó. Không gian và thời gian như nhưng đọng lại trong mỗi bức ảnh để nhiều năm nữa khi bạn xem lại những bức ảnh hoặc video thì bạn vẫn có cảm giác như mình được du hành về quá khứ gần như trọn vẹn. 

Dĩ nhiên là nhiếp ảnh phẳng hay nhiếp ảnh 360° đều có thể bị xếp đặt và chính sửa, tuy nhiên nhiếp ảnh 360° vẫn có tính chân thật về cuộc sống cao hơn và khó xếp đặt hơn. Tôi yêu sự chân thành và giản dị vậy nên tôi chọn nhiếp ảnh 360° làm con đường mình đi. Và tôi tin, đây chính là con đường tương lai của nhiếp ảnh mang tính hiện thực cao. 

Các bạn có thể tham khảo thêm những bức ảnh 360° được Kaneki Kan chụp lại trong những chuyến đi, để tự mình trải nghiệm những phong cảnh tuyệt vời ở nhiều nơi khác nhau.


Kaneki Kan
Kaneki Kan


3. Trải nghiệm công nghệ cùng Kaneki Kan 


Bạn đan cần mua một smartphone vừa phục vụ công việc vừa giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc đẹp khi đi chơi cùng bạn bè đúng không? Và bạn không biết phải tìm nó ở đâu giữa háng ta những sản phẩm và những video review công nghệ. 

Ở Kaneki Kan's blog, tôi không đánh giá tất cả mọi sản phẩm di động. Tôi chỉ tập trung vào những sản phẩm dành cho công việc và chụp ảnh lưu niệm tốt. Những sản phẩm dành cho nhu cầu giải trí, chơi game sẽ ít xuất hiện để giúp bạn dễ dàng tìm kiếm thông tin hơn. 

Nếu bạn đang cần một smartphone cho công việc và chụp ảnh lưu niệm, blog của Kaneki Kan sẽ phù hợp hơn với bạn. 

4. Những mẫu chuyện cuộc sống của Kaneki Kan 


Tôi không phải một triết gia hay một bạn trẻ thành đạt, tôi chỉ là một người đang trên hành trình theo đuổi ước mơ. Chúng ta cùng chia sẻ với nhau những câu chuyện thú vị, những góc nhìn cuộc sống để cùng nhau rút ra bài học kinh nghiệm và trưởng thành hơn. 

Tôi không phản đối hay phê phán những quan điểm trái chiều, bởi lẽ mỗi người có một cuộc sống riêng và một con đường riêng. Chỉ có tương lai trả lời được câu hỏi ai đúng ai sai mà thôi. Còn bây giờ, chúng ta hãy lắng nghe nhau và tìm kiếm sự đồng điệu trong quan điểm sống. 

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu về Kaneki Kan. Và bây giờ, hãy để tôi lắng nghe bạn nói bằng cách để lại bình luận ngay bên dưới! 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

4 comments

 1. Mong chờ những câu chuyện thú vị của Kan ^^~

  ReplyDelete
 2. rất chờ mong những câu chuyện mới nhất của bạn
  admin có facebook ko á :D

  ReplyDelete