Cách xem ảnh 360 độ panorama tại Kaneki Kan's Blog

3:03 PM

Mặc dù Facebook đã hỗ trợ tính năng đăng tải ảnh 360 độ panorama và xem trực tiếp trên ứng dụng, nhưng không phải máy nào cũng có thể xem được. Về cơ bản, những máy có cảm biến gia tốc hoặc cảm biến con quay hồi chuyển chạy trên nền Android 4.4 hoặc iOS 8 trở lên đều có khả xem ảnh nhưng đối với ứng dụng Facebook thì vẫn có rất nhiều máy không xem được.

Cách xem ảnh 360 độ panorama
Cách xem ảnh 360 độ panorama
Video hướng dẫn cách xem ảnh 360 độ trên điện thoại

Làm sao để xem ảnh 360 độ panorama trên Facebook khi không hỗ trợ?


Nếu điện thoại của bạn đáp ứng những điều kiện như trên mà vẫn không xem được ảnh 360 độ panorama trên Facebook thì đó là lỗi của ứng dụng chứ không phải lỗi có máy bạn. Bạn hoàn toàn có thể cài đặt trình xem ảnh 360 độ hoặc xem trực tiếp trên các website hỗ trợ đăng tải ảnh chụp 360 độ panorama.

Xem trực tiếp ảnh 360 độ panorama trên website

Trước khi xem ảnh 360 độ, bạn phải mở chế độ Tự xoay màn hình cho điện thoại. Đừng khóa xoay màn hình bạn nhé.

Nếu bạn đang truy cập vào Kaneki Kan's Blog và trong bài viết có chèn ảnh 360 độ panorama, vui lòng đợi cho đến khi hình ảnh được tải xong. Nó sẽ có biểu tượng 360 như thế này

Cách xem ảnh 360 độ panorama
Cách xem ảnh 360 độ panorama

còn nếu vẫn còn hình 3 viên màu xoay xoay có nghĩa là vẫn chưa tải xong, các bạn chịu khó đợi nha. Vì ảnh 360 độ panorama thường khá nặng.

Sau khi ảnh đã tải xong, bạn chạm vào biểu tượng 360 và chờ thêm khoảng 10 giây thôi nó sẽ hiện ảnh ra như thế này:

Cách xem ảnh 360 độ panorama
Cách xem ảnh 360 độ panorama


Bạn chọn vào biểu tượng dưới cùng bên trái (biểu tượng phóng to toàn màn hình) để hình ảnh tràn hết ra xung quanh.

Cách xem ảnh 360 độ panorama
Cách xem ảnh 360 độ panorama


Sau đó xoay ngang mang hình lại, biểu tượng 3D sẽ xuất hiện.

Cách xem ảnh 360 độ panorama
Cách xem ảnh 360 độ panorama

Nhấp chọn biểu tượng này, cảm biến sẽ tự nhận diện hình ảnh và vị trí của bạn. Bây giờ, bạn có thể xoay trái, xoay phải, đưa lên trên hay hạ xuống dưới; hình ảnh sẽ di chuyển theo hướng bạn quay để bạn xem được ảnh như thể bạn đang ở tại vị trí đó vậy.

Khác với hình ảnh được chụp bằng điện thoại, hình ảnh tại blog của mình được chụp bằng camera chuyên dụng nên có thể xem ảnh ở khắp mọi phía cả trên dưới lẫn xung quanh nên các bạn thoải mái tận hưởng nhé.

Cách xem ảnh 360 độ panorama
Cách xem ảnh 360 độ panorama
Hoặc nếu các bạn không thích ảnh tự xoay thì có thể tắt cảm biến đi (chạm vào chữ 3D một lần nữa cho nó thành màu xám) thì nó sẽ không tự xoay. Các bạn có thể dùng ngón tay chạm vào một điều của màn hình, giữ ngón tay trên màn hình và lướt qua lại lên xuống để thay đổi góc nhìn khi xem ảnh 360 độ panorama bạn nhé.

Cài ứng dụng xem ảnh 360 độ panorama trên điện thoại


Ứng dụng xem ảnh 360 độ Panorama trên điện thoại dành cho cả Android và iOS là rất nhiều nhưng sau một thời gian sử dụng thì mình thấy LG 360 CAM Viewer là tốt nhất bởi nó có những ưu điểm sau:

- Tốc độ tải ảnh nhanh, ít bị giật hoặc đứng.
- Thao tác xem ảnh đơn giản, chỉ cần chạm mở và xem thôi.
- Không kén chọn nguồn gốc ảnh. Vì mình đang dùng camera Ricoh Theta S kèm phần mềm quản lý từ hãng. Phần mềm này rất chảnh, chỉ nhận ảnh chụp từ camera của nó thôi, còn các ảnh tải về hoàn toàn không xem được trên ứng dụng.

Nhưng nó vẫn có một số nhược điểm như:

- Không hỗ trợ cảm biến , ảnh không tự xoay mà bạn phải xoay ảnh bằng tay.
- Đòi hỏi hệ điều hành Android từ 5.0 trở lên và không hỗ trợ iOS.


Đây là phần mềm cài đặt trên máy, nên bạn cần phải tải thêm các tập tin ảnh 360 độ về máy thì mới xem được. Bạn cứ yên tâm là máy sẽ tự quét hết các ảnh 360 độ panorama có trên máy.

Nguồn ảnh 360 độ panorama rất phong phú trên mạng hoặc các bạn có thể tải về những bức ảnh du lịch 360 độ được Kaneki Kan chia sẻ.

Lời kết về ảnh 360 độ panorama từ Kaneki Kan


Thay vì những bức ảnh thông thường, chỉ xem được một góc nhàm chán; ảnh 360 độ panorama cho bạn cái nhìn toàn diện về mọi góc và mọi hướng. Bạn có thể thoải mái thưởng thức khung cảnh xung quanh theo góc nhìn riêng của bản thân mà không phụ thuộc vào góc máy của người chụp ảnh.

Mặt khác, nếu bạn đã cảm thấy chán với những hình ảnh sống ảo vi diệu nhưng khung cảnh thật lại không đẹp như vậy thì ảnh 360 độ panorama chính là bức ảnh "thật như cuộc sống". Hình ảnh chụp bằng camera 360 độ panorama cũng chân thực hơn, diễn tả toàn bộ khung cảnh xung quanh.

Hãy cùng Kaneki Kan tận hưởng những khung cảnh đẹp nhất và chân thực nhất qua góc nhìn từ ảnh 360 độ panorama bạn nhé! Nếu bạn có cùng đam mê về nhiếp ảnh 360, hãy tham gia vào hội nhóm Những người yêu chụp ảnh 360 độ tại Facebook hoặc Những người yêu chụp ảnh 360 độ tại Google Plus bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

0 comments