Đánh giá tay cầm chơi game Xiaomi và các game hỗ trợ

11:04 PM

Hồi nhỏ bạn có hay xin ba mẹ 500, 1000 đồng để được chơi nấm đuôi, bắn xe tăng hay natra cứu mẹ trong 15 phút không? Bạn có từng ước mình có một cái máy chơi điện tử ở nhà để chơi thỏa thích không? Nhưng rồi máy tính, smartphone và mạng internet xuất hiện làm những trò chơi điện tử trở thành những kí ức tuổi thơ đẹp đẽ và chúng ta cũng chẳng còn nhớ về ước mơ ngày bé nữa. Nhưng vài năm gần đây, khi nhu cầu chơi game trên điện thoại tăng lên và những trò chơi đòi hỏi nhiều thao tác hơn thì một phụ kiện quen mà lại xuất hiện gợi cho chúng ta nhiều kí ức về tuổi thơ dữ dội. Đó chính là tay cầm chơi game Xiaomi, một phụ kiện kết hợp giữa quá khứ và hiện đại mà chắc chắn những ai thích chơi game trên điện thoại đều thích.

Thiết kế và thông số của tay cần chơi game Xiaomi

Tay cầm chơi game Xiaomi có thiết kế gần giống với những tay game PlayStation trước đây nhưng vẫn có một số điểm khác biệt. Cụ thế, nếu tay game Play Station chỉ có 4 nút di chuyển bên trái và 4 nút điều khiển bên phải thì Xiaomi Gamepad có thêm 2 núm xoay 2 bên để tương thích với các game hiện đại trên điện thoại vốn đòi hỏi thao tác điều khiển theo nhiều hướng hơn so với 4 hướng cơ bản. Ở giữa tay game, thay vì 2 nút Select và Start như trên Play Station thì lại là 3 nút Back, Menu và Nguồn để điều khiển các game trên điện thoại. Phía trên đỉnh vẫn là là 4 nút L1, L2 và R1, R2.

Đánh giá tay cầm chơi game Xiaomi
Đánh giá tay cầm chơi game Xiaomi


Tay cầm được làm bằng nhựa nhám nhưng có cảm giác hơi rẻ tiền bởi chất lượng hoàn thiện không tốt lắm và dễ bám mồ hôi, vân tay. Tay cầm được thiết kế 2 báng cầm giúp việc chơi game thoải mái hơn nhưng điểm trừ lớn nhất chính là tay cầm hoàn toàn không kẹp giữ điện thoại. Nếu muốn, bạn phải tự mua kẹp giữ điện thoại rời giá khoảng 100 ngàn.

Xiaomi Gamepad sử dụng pin rời dạng AA, không phải pin sạc nhưng sử dụng được rất lâu và pin lại dễ mua nên chúng ta hoàn toàn không cần lo lắng về điểm này. Tay cầm kết nối với điện thoại thôn qua Bluetooth 4.0 nên tương thích với nhiều máy và nhiều loại game hơn. Việc kết nối cũng rất dễ dàng, chỉ cần bật tay cầm lên và vào cài đặt bluetooth của điện thoại để ghép đôi chứ không cần phải tải  bất kì phần mềm nào cả. Ở những lần sau, tai game sẽ tự động kết nối với điện thoại đang mở bluetooth khi bật lên.

Tay cầm chơi game Xiaomi không kết nối với điện thoại

Nếu bạn lỡ ghép đôi với thiết bị khác rồi thì khi bật lên sẽ không thể ghép đôi với thiết bị khác nữa. Để khắc phục lỗi này, bạn chỉ cần nhấm giữ nút MI trong khoảng 10 giây thì tay game sẽ reset lại và bạn có thể ghép đôi với điện thoại khác.

Đánh giá tay cầm chơi game Xiaomi
Đánh giá tay cầm chơi game XiaomiDanh sách những game hỗ trợ tay game Xiaomi không cần Root


Root và các thủ thuật khác để có thể chơi nhiều game hơn trên các loại tay cầm là điều thật tuyệt vời nhưng không phải ai cũng có khả năng làm được và dù bạn có kiến thức về Root vẫn phải đối mặt với những nguy cơ hư hỏng. Đó là chưa kể đến việc máy đã Root rất dễ bị các loại mã độc xâm hại vào sâu trong hệ thống và đánh cắp những thông tin mật. Vậy nên mình chọn giải pháp an toàn hơn, đó là chơi game bằng tay cầm game Xiaomi mà không Root máy.

Đánh giá tay cầm chơi game Xiaomi
Đánh giá tay cầm chơi game Xiaomi

Vậy nếu không Root máy, những game hỗ trợ tay cầm chơi game Xiaomi tốt là những game nào ? (Nhấp vào tên game để tải, danh sách sẽ được cập nhật thêm)

1. Orders & Chaos 1 và 2
2. Muffin Knight
3. Dungeon Quest
4. Beach Buggy Racing
5. Bean Dreams
6. Elvish Boy
7. Bladelords
8. SoulCraft 1 và 2
9. Asphalt 8
10. Modern Combat 5
11. N.O.V.A 3
12. Bomber Friends
13. Heroes of Soulcraft

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

1 comments