5 lý do khiến Google Pixel cũ đáng mua hơn iPhone 7

10:30 PM

Dưới đây là 5 ưu điểm vượt trội không thể phủ nhận khiến Google Pixel cũ đáng để bạn chi tiền hơn iPhone 7.

5-ly-do-khien-google-pixel-cu-dang-mua-hon-iphone-7

Google Pixel cũ có màn hình hiển thị tốt hơn


Google Pixel cũ có kích thước màn hình AMOLED 5 inch, độ phân giải 1920 x 1080 điểm ảnh và đạt 441 điểm ảnh trên mỗi inch. Mật độ điểm ảnh càng cao thì màn hình càng sắc nét, rõ ràng và đẹp mắt hơn.
Trong khi đó iPhone 7 với màn hình LCD đã lỗi thời với kích thước 4.7 inch, độ phân giải 1334 x 750 điểm ảnh và dĩ nhiên chỉ đạt 326 điểm ảnh trên mỗi inch.
Sẽ có một vài người nói rằng họ cảm thấy màn hình của iPhone 7 cũng đã đủ sắc nét và tốt đối với họ. Nhưng nếu nhìn xa hơn một chút về tương lai, khi mà game và video thực tế ảo 2K hay thậm chí là 8K phổ biến hơn thì người dùng iPhone 7 không thể thưởng thức trọn vẹn những video nói trên do chất lượng màn hình kém. Còn nếu bạn không quan tâm đến video thực tế ảo, bạn có thể bỏ qua yếu tố này.


Camera của Google Pixel cũ không lồi và có chất lượng ảnh xuất sắc hơn


DxOMark  là chuyên trang đánh giá camera uy tín hàng đầu thế giới. Họ đánh giá cả camera, lens chuyên dụng lẫn camera điện thoại. Các chuyên gia đánh giá camera của một smartphone nào đó dựa trên rất nhiều yếu tố như khả năng tái tạo màu sắc, khả năng lưu giữ chi tiết ảnh, khả năng kiểm soát nhiễu khi chụp ảnh đêm,… một cách khắt khe và công tâm.
iPhone 7 chỉ đạt 86 điểm, đứng ngang hàng với các smartphone đời cũ như Samsung Galaxy Note 5, LG G5. Còn Google Pixel cũ đạt 89 điểm và chỉ xếp sau HTC U11 với 90 điểm. Thêm vào đó, thiết kế camera của Google Pixel rất gọn gàng, hoàn toàn không lồi như iPhone 7 nên người dùng không cần lo lắng về việc kính bảo vệ camera bị trầy xước làm ảnh hưởng chất lượng ảnh.


Google Pixel và iPhone 7 sẽ không khác biệt nhiều nếu so sánh ảnh chụp ở điều khiện đủ sáng, ánh nắng ban ngày. Tuy nhiên, điều làm cho các smartphone khác phải xếp sau Google Pixel cũ chính là khả năng chụp ảnh đêm siêu đẹp và hoàn toàn đơn giản. Bạn chỉ cần đưa máy lên và chụp, hoàn toàn không cần chân máy hay phải giữ máy trong một khoản thời gian lâu để phơi sáng.

Google Pixel có dung lượng lưu trữ gần như không giới hạn


Nghe có vẻ như tôi đang lừa các bạn nhưng sự thật là như vậy. Google ưu đãi cho người dùng Pixel đặc quyền lưu trữ video 4K và ảnh chất lượng gốc lên Google Photo hoàn toàn miễn phí và không giới hạn. Nghĩa là bạn muốn quay video và chụp ảnh bao nhiêu tùy thích rồi sau đó tải lên Google Photo và xóa ảnh trong máy đi. Bất cứ khi nào bạn cần, chỉ cần mở Google Photo lên và tải về ảnh chất lượng gốc như trong máy đã chụp – hoàn toàn không bị nén lại. Đó là chưa kể đến 15GB dung lượng lưu trữ trên Google Drive nên kể cả khi bạn dùng Google Pixel 32GB vẫn thoải mái lưu trữ không thua kém thì một chiếc Google Pixel cũ 128GB.
iPhone 7 có gì? Dung lượng bộ nhớ trong 32, 128 và 256GB cùng với 5GB iCloud. Mỗi tấm hình, mỗi video bạn tải lên iCloud đều bị tính dung lượng và trừ vào 5GB ít ỏi. Nếu bạn muốn lưu trữ nhiều thì phải chi tiền mua thêm dung lượng. Còn nếu chi thêm tiền mua iPhone 7 bộ nhớ trong lớn thì giá máy sẽ đắt hơn rất nhiều.

Quản lý vào sao chép tập tin dễ dàng từ máy tính sang Google Pixel cũ


Với Google Pixel, tất cả những gì bạn cần là cắm vào máy tính rồi tải video, nhạc, hình ảnh hay tài liệu cá nhân sang rồi sử dụng trên máy. Việc quản lý tập tin ngay trên máy cũng rất dễ dàng, không khác gì đang dùng máy tính cả.

5-ly-do-khien-google-pixel-cu-dang-mua-hon-iphone-7


Còn với iPhone, bạn sẽ phải tải về phần mềm iTunes rồi làm rất nhiều bước phức tạp để tải nhạc, ảnh và video sang. iPhone hoàn toàn không có khả năng quản lý tập tin như docx, xlsx…

Google Pixel cũ có dung lượng pin cao hơn và có sạc nhanh


Google Pixel có dung lượng pin 2770mAh và iPhone 7 là 1960mAh, mức chênh lệch đáng kể. Đó là chưa kể Google Pixel có thể sạc nhanh trong vòng 15 phút để xài được 8 tiếng còn iPhone thì hoàn toàn không có khả năng sạc nhanh.

Nếu bạn đang có một bữa tiệc sắp diễn ra trong 30 phút nữa hoặc 1 chuyến bay trong 15 phút nữa mà iPhone chỉ còn 5% bạn sẽ làm gì? Google Pixel cũ thì không cần quá lo.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

0 comments