Google Pixel: smartphone Android duy nhất dám tử chiến với iPhone

11:49 PM

Mặc dù là đối thủ không đội trời chung cùng Apple trong cuộc chiến smartphone, nhưng Samsung chưa bao giờ dám đối đầu trực diện cùng nhà Táo. Đừng vội kết luận rằng Samsung hèn nhất hay sợ thua Apple, bởi nếu tử chiến thì cả hai công ty đều sẽ chịu thiệt hại rất nặng nề cho dù bên nào thắng đi chăng nữa. Điểm lại lịch sử bạn sẽ thấy rằng:

  • Apple cho rằng màn hình lớn là không cần thiết thì Samsung có dòng Note màn hình lớn đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
  • Apple không làm smartphone 2 sim hoặc có thẻ nhớ thì điện thoại Samsung có cả 2.
  • Apple không chịu làm smartphone chống nước, bền bỉ thì Samsung ra hẳn dòng Galaxy Active dành cho người dùng thích smartphone cao cấp và trâu bò.

Samsung luôn cạnh tranh với nhà Táo bằng cách tạo ra những điều iPhone không có, nhằm lấp khoảng trống về nhu cầu. Thế nhưng, khi Google bước vào cuộc chiến thì họ chọn cách đối đầu trực diện cùng Apple bằng Google Pixel.

GOOGLE PIXEL ĐẮT ĐỎ VÀ NHIỀU ĐIỂM TƯƠNG ĐỒNG VỚI IPHONE

Khác hẳn với cách định giá của các điện thoại Nexus trước đây, Google định giá Apple rất cao và ngang bằng với iPhone khi ra mắt. Đó chính là động thái không chịu nhún nhường và đặt mình vào vị trí cạnh tranh trực tiếp.

Google Pixel


Thiết kế của Google Pixel cũng có phần giống với iPhone nhưng sử dụng mặt lưng có phần trên làm từ kính và camera không lồi. Phần camera mình đánh giá là thiết kế tốt hơn nhưng với phần mặt lưng kính thì mình không nghĩ rằng nó đẹp hơn thiết kế kim loại nguyên khối của iPhone.
Google Pixel cũng sử dụng 1 sim nano, không cho phép gắn thẻ nhớ. Đặc biệt, bạn chỉ có 2 lựa chọn là 32GB và 128GB chứ không có nhiều lựa chọn như iPhone. Hoặc là có rất nhiều bộ nhớ, hoặc là chỉ vừa đủ xài.
Pixel chạy Android gốc và được Google dùng làm nguyên mẫu để tạo ra các thế hệ tiếp theo của hệ điều hành Android. Vậy nên Google Pixel sẽ được cập nhất phần mềm nhanh nhất và liên tục như cách Apple cập nhật iOS cho iPhone. Ngoài ra, do là nguyên mẫu để sản xuất hệ điều hành, Google Pixel chắc chắn sẽ ít bị các lỗi về phần mềm hơn so với smartphone Samsung, HTC, LG… Câu nói “iPhone cập nhật hệ điều hành dài và ít lỗi hơn các máy Android” hoàn toàn không đúng khi nói về Google Pixel.
Đó là những điều tương đồng, vậy tại sao tôi phải chọn Google Pixel thay vì iPhone?

CAMERA CỦA GOOGLE PIXEL TỰ ĐỘNG NHƯ IPHONE NHƯNG XUẤT SẮC HƠN NHIỀU

Camera trên Google Pixel tự động hoàn toàn. Chỉ cần bấm chụp thôi giống như camera của iPhone. Nhưng Google đã tạo ra Pixel với một camera chỉ có thể nói là XUẤT SẮC.

Với thiết kế hoàn toàn phẳng và không lồi như camera của iPhone 6 hay iPhone 7. Còn chất lượng ảnh thì không cần phải bàn cãi quá nhiều.

Google Pixel

Google Pixel

Google Pixel

Google Pixel

(Ảnh gốc, hoàn toàn không qua chỉnh sửa)

Google Pixel chụp ảnh ban ngày đẹp mắt với độ nét cao, màu sắc tươi tắn và độ tương phản rất tốt.
iPhone bị Google Pixel hạ đo ván phần chụp ảnh đêm khi Google Pixel kiểm soát nhiễu rất tốt khi chụp ảnh đêm còn iPhone bị nhiễu và bệt rất nhiều.

Google Pixel

Da người sáng, đẹp và rất tự nhiên

Google Pixel

Kiểm soát nhiễu rất tốt, màu sắc đẹp.

Google Pixel

Google Pixel

Cực kì lung linh, huyền ảo

Google Pixel

Thật khó để tin đây là ảnh do một chiếc điện thoại chụp

Google Pixel
 (Ảnh gốc, hoàn toàn không qua chỉnh sửa)

Nếu bạn muốn xem bài so sánh cụ thể hơn, hãy nhấp xem bài đánh giá camera của Google Pixel.

GOOGLE PIXEL LƯU TRỮ ẢNH VÀ VIDEO MIỄN PHÍ, KHÔNG GIỚI HẠN DUNG LƯỢNG ẢNH VÀ SỐ LƯỢNG ẢNH

Vẫn có khả năng đồng bộ ảnh lên Google Photo như iPhone có iCloud nhưng Google cho Pixel những điều iPhone còn lâu mới cho người dùng iPhone. Đó chính là khả năng lưu trữ miễn phí và không giới hạn.
Đây là ưu đãi độc quyền mà không smartphone nào, kể cả smartphone Android có được. Bạn có thể lưu trữ ảnh và video không giới hạn. Nghĩa là bạn có thể lưu trữ hàng trăm video 4K dài vài chục phút hoặc vài triệu tấm hình bạn chụp bằng Google Pixel trên Google Photo mà không mất tiền mua thêm dung lượng.
Với iPhone, mỗi megabyte dung lượng lưu trữ đều tính bằng tiền!Mình giữ và quay video này hoàn toàn bằng tay, trong 3 phút và hoàn toàn không rung. Chức nắng chống rung điện tử hoạt động quá tốt, không thua kém gì chông rung quang học. Video 4K lại được lưu trữ hoàn toàn miễn phí trên Google Photo.

GOOGLE PIXEL CÓ USB TYPE-C TƯƠNG TỰ NHƯ CÁP LIGHTNING NHƯNG HỖ TRỢ SẠC NHANH

USB Type-C là chuẩn kết nối mà MacBook đời mới sử dụng và được đồn đoán là sẽ được Apple đưa lên iPhone. Nếu iPhone 7S có USB Type-C thì Google Pixel lại càng tương đồng, Nhưng hiện tại Google đang có ưu thế sạc nhanh với USB Type-C.

Sẽ ra sao nếu bạn có một chiếc iPhone còn 1% pin, không sạc dự phòng và chỉ có 15 phút trước khi đi xa? Chắc chỉ biết ngậm ngùi tự nhủ: Được chút nào hay chút đó. Nhưng Google Pixel có thể sạc nhanh bằng USB Type-C, với 15 phút sạc cho 7 tiếng sử dụng tiếp theo.


Google Pixel chọn làm giống nhưng tốt hơn đối thủ, khiến cho người dùng iPhone phải thực sự suy nghĩ về những thứ họ cho rằng "đã tốt lắm rồi". Mình thực sự rất thích cách Google tấn công vào đối thủ. Bởi cuộc chiến giữa Samsung và Apple là cuộc chiến giữa hổ và báo; còn cuộc chiến giữa Google và Apple là cuộc chiến của sư tử và sư tử. Người ta sẽ dễ nhìn nhận được ai tốt hơn ai khi so sánh cùng một điều khiện tương đương.

Hiện tại, ở Việt Nam không phân phối Google Pixel chính hãng và mới mà chỉ có Google Pixel cũ được các cửa hàng xách tay về. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về lý do lựa chọn Google Pixel cũ ở thời điểm hiện tại.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

0 comments