Đánh giá máy đọc sách Onyx Boox Kepler Pro 6

1:00 AM

Bài viết dành cho những ai đang quan tâm đến máy đọc sách Onyx Boox Kelper Pro 6 nhưng còn đang phân vân.

Mặc dù là một công ty Trung Quốc nhưng Onyx Boox không chọn con đường gia công hay sản xuất các sản phẩm giá rẻ mà đầu tư nghiêm túc vào việc phát triển sản phẩm và xây dựng tên tuổi riêng. Có thể bạn chưa từng nghe tên nhưng Onyx Boox vẫn được thế giới biết đến là một hãng sản xuất máy đọc sách lớn với nhiều sản phẩm có phần tốt hơn Kindle, Nook hay Kobo. Nếu bạn đang muốn tìm một máy đọc sách chạy Android với cấu hình tốt, thiết kế chỉnh chu, chất lượng cao và giá cả phù hợp thì Onyx Boox Kepler Pro là lựa chọn không thể bỏ qua.So sánh cấu hình của máy đọc sách Onyx Boox Kepler Pro 6 với các đối thủCấu hìnhOnyx Boox Kelper Pro 6Kindle Paperwhite 2017Nook Glowlight Plus
Kích thước màn hình6 inch6 inch6 inch
Độ phân giải1442×10721430×10801448×1072
Mật độ điểm ảnh300PPI300PPI300PPI
Hệ điều hànhAndroid 4.0Kindle OS v5.8.10Android 4.4
Cấu hìnhCPU: Cortex-A9 1GHz
RAM: 1GB
ROM: 16GB
CPU: 1 GHz
RAM: 512MB
ROM: 4GB
CPU: i.MX6 1 GHz
RAM: 512MB
ROM: 4GB
Độ dày7.5mm8mm8.6mm
Trọng lượng205g161g196g
Thẻ nhớ mở rộngKhôngKhông
Các kết nối khácWiFi, BluetoothWiFi, 3GWiFi
Dung lượng pin3000mAh1420mAh1500mAh
Giá210$120$130$

Mặc dù không có lợi thế về giá như các máy đọc sách sản xuất từ Trung Quốc, hay thậm chí là các tên tuổi lớn như Kindle nhưng Onyx Boox lại tỏ ra vượt trội về cấu hình, hệ điều hành và kết nối.


Những tác vụ cơ bản trên máy đọc sách Onyx Boox Kepler Pro 6


Những tác vụ cơ bản như lật trang, phóng to - thu nhỏ chữ hay ghi chú đều hoạt động rất tốt và mượt mà trên Kepler Pro. Mở các file dung lượng lớn cũng không quá lag (có nhưng ở mức chấp nhận được).
Trước đây mình từng có khoảng thời gian dùng Kobo Glow vì nghĩ Kobo Glow có thể cài Android để dùng nhưng mình rất tiếc vì suy nghĩ đó. Hệ điều hành Android trên Kobo Glow rất tệ, chậm chạp và thường xuyên bị hiện tượng lưu bóng khi đọc sách. Nhưng hiện tại, mình rất hài lòng với hệ điều hành Android được tùy biến lại trên máy đọc sách Onyx Boox Kepler Pro 6.

Trải nghiệm hệ điều hành Android trên máy đọc sách Onyx Boox Kepler Pro 6


Hệ điều hành Android có lẽ là lý do để người tiêu dùng lựa chọn Onyx Boox hay các máy Barnes & Noble NOOK gần đây. Người dùng muốn mua máy đọc sách chạy hệ điều hành Android không phải để cài game hay xem video mà để có thể tự cài đặt ứng dụng phù hợp với nhu cầu của bản thân.
Mình cài thêm Facebook Lite và Google Keep để đọc tin tức cũng như xem lại các ghi chú liên quan đến công việc.


Mình không nghiện Facebook đến mức phải cài vào máy đọc sách để lướt Facebook mà mình cài để đọc tin tức, bài viết nó nội dung dài. Bởi hiện nay, rất nhiều thông tin bổ ích được đăng tải trên mạng xã hội khổng lồ này nhưng việc đọc những tin tức này trên màn hình điện thoại hay máy tính hoàn toàn không tốt cho mắt. Mình chỉ cần lướt Facebook trên máy tính hoặc điện thoại và lưu lại những thông tin thú vị mà mình cần lại, sau đó mở trên máy đọc sách Onyx Boox Kepler Pro 6 và đọc lại thôi.
Nhờ vào kết nối Bluetooth và chạy hệ điều hành Android nên chúng ta có thể kết nối với bàn phím không dây để gõ văn bản trên Words (mình chưa thử) hoặc Google Keep. Đây là tính năng vô cùng tiện lợi dành cho những bạn làm công việc phải thường xuyên viết lách, gõ văn bản nhưng muốn bảo vệ đôi mắt của mình.


Một số bạn hay mua sách để đọc trên các ứng dụng như Wattpad, Waka hay Ybook cũng có thể tải ứng dụng của nhà phát hành đó về và đọc những quyển sách đã mua. Giá sách của các ứng dụng này thường rẻ hơn rất nhiều so với Amazon và cũng đa dạng hơn đối với người Việt.

Tạm kết, máy đọc sách Onyx Boox Kepler Pro 6 là một lựa chọn đáng chú ý khi bạn muốn có một máy đọc sách chạy hệ điều hành Android để cài đặt các ứng dụng khác lên máy như mình. Bởi vì bản thân mình từng sử dụng qua Kindle và Kobo, còn bây giờ là Onyx Boox thì mình thấy Kindle hoàn toàn tốt cho những ai chỉ muốn đọc sách đơn thuần và không có quá nhiều yêu cầu đối chiếc máy đọc sách. Riêng đối với mình, Kepler Pro 6 tốt hơn bởi nó đáp ứng được gần như tất cả những thứ mình mong muốn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

2 comments

  1. Bạn ơi, cho mình hỏi máy ONYX BOOX KEPLER PRO 6 có đèn nền để đọc ban đêm ko nhỉ

    ReplyDelete