Thay đổi phím điều hướng Android trên Google Pixel

2:18 PM

Sau một thời gian tự tìm hiểu cách để thay đổi phím điều hướng Android trên Google Pixel mình sẽ chia sẻ cách thực hiện cho các bạn. Cách này không cần root máy và có thể thực hiện được trên các máy khác chạy Android gốc từ 6.0 trở lên. Lưu ý là bạn cần phải có máy tính để làm điều này.Mặc định trên Android gốc thì phím Quay lại (Back) sẽ nằm trên trái và phím Đa nhiệm (Recent) nằm bên phải. Mình là ngườ đã dùng Android gốc từ nhiều năm nay nhưng hoàn toàn không thích điều này, vì cách bố trí phím back bên phải và recent nằm trên trái của Samsung thuận tiện hơn. Và may mắn là chúng ta hoàn toàn thay đổi được điều này mà không cần phải root máy hay làm gì quá phức tạp. Dưới đây 5 bước để bạn thay đổi phím điều hướng Android trên Google Pixel và các máy chạy Stock Android 6.0 trở lên vô cùng đơn giản:
Lưu ý: Đây là những thao tác chỉnh sửa mà không cần root máy nên máy của bạn nào còn bảo hành vẫn không bị ảnh hưởng nhé và cũng không gây là lỗi lầm nghiêm trọng gì cho máy nên cứ làm theo các bước mình hướng dẫn, không được thì làm lại.


Bước 1: Mở tính năng USB Debug (bỏ qua nếu đã mở) để thay đổi phím điều hướng Android


Trước tiên, bạn cần phải mở được mục “Tùy chọn cho nhà phát triển” thì mới có thể thực hiện các thao tác chỉnh sửa vào hệ thống. Các bạn vào phần Cài đặt của máy và chọn theo trình tự sau đây.
Cài đặt ➡ Hệ thống ➡ Giới thiệu về điện thoại ➡ Chạm liên tiếp 5 lần vào “Số phiên bản” để kích hoạt chế độ “Nhà phát triển” ➡ Nhấn Trở lại để quay về menu “Hệ thống”
Lúc này menu sẽ xuất hiện thêm một mục gọi là “Tùy chọn cho nhà phát triển”. Bạn sẽ chọn thêm các bước sau:
Tùy chọn cho nhà phát triển ➡ Kéo xuống mục “Gỡ lỗi” ➡ Chọn “Gỡ lỗi USB”.


Bước 2: Tải phần mềm “Custom Navigation Bar”


Bạn chỉ cần lên CH Play tìm phần mềm “Custom Navigation Bar” hoặc nhấp vào đường dẫn để cài đặt. Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ thay đổi phím điều hướng Android Google Pixel và các máy chạy Android gốc phiên bản 6.0 trở lên.

Bước 3: Cắm điện thoại vào máy tính, chờ cho máy tính cài driver và nhận Google Pixel.


Sau đó bạn mở Tùy chọn kết nối giữa điện thoại và máy tính ra, chọn chế độ MTP (Media Transfer Protocol). Giữ cho điện thoại và máy tính kết nối ở chế độ này trong suốt quá trình thực hiện việc thay đổi phím điều hướng Android cho Google Pixel.


Bước 4: Tải phần mềm ADB cho máy tính


Bạn hãy tải về và giải nén thư mục chứa phần mềm ADB trên máy tính.

Bước 5: Gõ lệnh để mở khóa chế độ thay đổi phím điều hướng Android cho Google Pixel.


Bạn hãy mở phần mềm “Custom Navigation Bar” trên điện thoại lên. Còn trên máy tính, giữ phím Shift và nhấp chuột phải vào một khoảng trống bất kì trong thư mục chứa phần mềm ADB; rồi chọn mục “Open “

Khi cửa sổ phần mềm bật lên bạn chỉ cần gõ: adb shell
Nếu cửa sổ đó chạy các lệnh và trả về dòng cuối cùng là “… safish $” thì bạn gõ tiếp: adb devices
Nếu cửa sổ đó chạy các lệnh và trả về dòng cuối cùng là “… safish $” thì bạn gõ tiếp: pm grant xyz.paphonb.systemuituner android.permission.WRITE_SECURE_SETTINGS
Bạn quay trở về điện thoại, nếu màn hình chuyển sang nền vàng thì ấn biểu tượng mũi tên sang phải. Nếu nó chuyển sang màn hình như sau nghĩa là bạn đã thành công.

Bước 6: Thay đổi phím điều hướng Android cho Google Pixel trực tiếp trên điện thoại


Lúc này, bạn đã có thể tháo dây cáp và trực tiếp thực hiện những tùy chọn như thay đổi phím điều hướng Android cho Google Pixel, ẩn thanh điều hướng hay ẩn thanh trạng thái thông báo… trực tiếp trên điện thoại bằng phần mềm Custom Navigation Bar.


Bạn nên đọc thêm bài hướng dẫn sử dụng phần mềm Custom Navigation Bar & một vài lưu ý quan trọng để biết thêm thông tin.
Chúc các bạn thành công và sử dụng điện thoại thuận tiện hơn.
-------------
Quảng cáo:
Mình đang bán ốp lưng Google Pixelốp lưng Google Pixel XL. Bạn nào có nhu cầu ghé cửa hàng mình ủng hộ nha! Cảm ơn mọi người 😍

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

0 comments