Ứng dụng cần thiết cho Google Pixel và máy Android gốc

3:06 PM

Hoạt động mượt mà, luôn chạy Android phiên bản mới nhất, chụp ảnh xuất sắc... là 3 trong số rất nhiều ưu điểm của những máy do Google làm ra. Nhưng nếu đây là lần đầu bạn chuyển sang dùng Android gốc hoặc từ iOS chuyển sang Android thì những ứng dụng này vô cùng cần thiết để sử dụng Google Pixel thuận tiện hơn.

Những ứng dụng cần thiết cho Google Pixel và các máy chạy Android gốc

Lưu ý: Có rất nhiều ứng dụng tốt trên Google Play Store, nhưng trong bài viết mình chỉ giới thiệu các ứng dụng MIỄN PHÍ & KHÔNG QUẢNG CÁO. Bạn nào biết ứng dụng nào dùng tốt và đáp ứng 2 điều kiện trên có thể chia sẻ với mọi người trong phần bình luận.


1. Ứng dụng ghi âm cho Google Pixel và máy Android gốc


Thiết sót lớn nhất của Google là hoàn toàn không có trình ghi âm trong Android gốc. Dù có sử dụng thường xuyên hay không thì ứng dụng ghi âm vẫn nên có sẵn trong máy, vì chắc chắn sẽ lúc bạn cần dùng đến. Các bạn có thể đọc thêm bài viết này để biết những ứng dụng ghi âm cho Google Pixel và máy Android gốc khác.

Ứng dụng được đề nghị: Audio Recorder

2. Ứng dụng ghi âm cuộc gọi cho Google Pixel và máy Android gốc


Một vài hãng như Samsung, Xiaomi tích hợp sẵn ứng dụng ghi âm cuộc gọi vào máy. Nhưng cũng có rất nhiều hãng không làm như vậy, nên bạn sẽ phải tự cài ứng dụng ghi âm cuộc gọi cho máy. Cũng giống như các app ghi âm, ứng dụng ghi âm cuộc gọi ít khi dùng nhưng bạn nên cài sẵn trong máy để phòng các trường hợp quan trọng cần ghi âm lại cuộc nói chuyện với một ai đó.
Bạn có thể xem mình đánh giá ưu & nhược điểm của các ứng dụng ghi âm cuộc gọi cho Google Pixel và máy Android gốc để biết rõ hơn.

Ứng dụng được đề nghị: Free Call Recorder

Những ứng dụng cần thiết cho Google Pixel và các máy chạy Android gốc


3. Ứng dụng quản lý file cho Google Pixel và máy Android gốc


Google có tích hợp sẵn trình quản lý file nhưng nó nằm trong phần cài đặt, khá rắc rối khi cần dùng tới. Trước đây mình dùng điện thoại của Asus nên đã quen với cách quản lý file bằng ứng dụng do Asus tích hợp vào, nên khi dùng app quản lý file mặc định của Google sẽ cảm thấy rất bất tiện.
Tùy vào thói quen trước đây của bạn, một số ứng dụng quản lý file cho Google Pixel và máy Android gốc đã được mình liệt kê khá chi tiết. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn ứng dụng phù hợp nhất.

Ứng dụng được đề nghị: Amaze File Management

4. Ứng dụng quản lý hình ảnh, video cho Google Pixel và máy Android gốc


Mặc định, người dùng Google Pixel quản lý ảnh và video trong máy bằng Google Photos nhưng hơi bất tiện khi không có mạng. Và nó không chi riêng theo các thư mục và sắp xếp theo thời gian. Nhìn chung là rối và không hiệu quả! Có nhiều ứng dụng quản lý hình ảnh, video cho Google Pixel và máy Android gốc nhưng mình thích ứng dụng nào tích hợp luôn trình phát video để khỏi phải cài thêm.

Ứng dụng được đề nghị: QuickPic

Những ứng dụng cần thiết cho Google Pixel và các máy chạy Android gốc5. Ứng dụng phát nhạc, video cho Google Pixel và máy Android gốc


Mặc dù có Google Pixel có Google Play Music nhưng không hỗ trợ Việt Nam và cũng không phát nhạc đã tải vào máy. Cái này coi như phế! Vậy nên chúng ta phải tải trình nghe nhạc riêng. Ứng dụng phát nhạc thì nhiều nhưng mình thích mấy ứng dụng có hẹn giờ tắt để buổi tối nghe nhạc trước khi ngủ có thể hẹn giờ cho nhạc tự tắt.

Ứng dụng được đề nghị:

  • Phát nhạc có hẹn giờ tắt: AIMP
  • Phát nhạc + video, nhưng không có hẹn giờ: VLC


Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các ứng dụng phát nhạc, video cho Google Pixel và máy Android gốc.

Những ứng dụng cần thiết cho Google Pixel và các máy chạy Android gốc

Hi vọng, với 5 ứng dụng vừa rồi sẽ giúp các bạn sử dụng Google Pixel cũ và máy Android gốc thuận tiện hơn. Hãy chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích để mình có thêm động lực chia sẻ kinh nghiệm cùng mọi người! Cảm ơn các bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

0 comments