Ứng dụng ghi âm cuộc gọi cho Google Pixel và máy Android gốc

11:58 AM

Đáng tiếc là ở phần ghi âm cuộc gọi thì không có nhiều ứng dụng tốt. Kể cả các ứng dụng trả phí cũng không có gì đặc sắc nên bạn đừng dại dột mà bỏ tiền ra mua. Bởi nguyên tắc hoạt động chung của những ứng dụng này là sử dụng microphone để ghi lại âm thanh phát ra từ loa thoại phía trên; vậy nên âm thanh từ đầu bên kia trong file ghi âm thường rất nhỏ và khó nghe. Android không cấp quyền cho các ứng dụng truy cập và ghi âm loa thoại nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng. Vậy nên có 2 giải pháp: chờ Google tích hợp ghi âm vào trình quay số và root máy để chiếm quyền truy cập cao hơn.

Ứng dụng ghi âm cuộc gọi cho Google Pixel và máy Android gốc

Ứng dụng ghi âm cuộc gọi cho Google Pixel muốn hoạt động hiệu quả đòi quyền root máy, hơi phức tạp và tiềm ẩn nguy cơ bị nghe lén và lấy cắp thông tin quan trọng. Nhưng nếu bạn vẫn chấp nhận rủi ro và muốn root máy, bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cách root Google Pixel và các máy Nexus đơn giản.

1. Ứng dụng ghi âm cuộc gọi cho Google Pixel đẹp

Nếu bạn thích những ứng dụng có giao diện bắt mắt thì Free Call Recorder là lựa chọn tốt nhất trong nhóm miễn phí, không quảng cáo và không root. Mọi thứ rất đơn giản và trực quan, chỉ hiển thị duy nhất danh sách các cuộc gọi đã được ghi âm lại. Bạn sẽ phải vào Cài đặt để kích hoạt tính năng ghi âm cuộc gọi.

Ứng dụng ghi âm cuộc gọi cho Google Pixel và máy Android gốc

2. Ứng dụng ghi âm cuộc gọi cho Google Pixel đồng bộ lưu trữ

Bạn có thể đồng bộ trực tiếp file ghi âm lên Google Drive, One Drive hay Evernote để không bị mất do lỡ xóa hoặc điện thoại hư. Giao diện của Call Record đơn giản và cũng khá dễ để làm quen.

Ứng dụng ghi âm cuộc gọi cho Google Pixel và máy Android gốc

Nhìn chung là cái này chán, vì không có ứng dụng nào tốt nhưng cần thiết quá thì phải tải về để sẵn khi cần thôi. Và sau đó... hóng Google cập nhật tính năng này cho Google Pixel.

Hãy tham khảo thêm các ứng dụng quản lý file cho Google Pixel và máy Android gốc khác mình đã chia sẻ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

0 comments