Ứng dụng phát nhạc, video cho Google Pixel và máy Android gốc

2:46 PM

Bài viết cuối cùng trong loạt bài mình nói về các ứng dụng cần thiết cho Google Pixel và máy Android gốc hôm nay dành thời gian cho ứng dụng phát nhạc, video cho Google Pixel. Nói chung là Google làm mảng này cực kì chán vì cái Google Play Music cài sẵn không hỗ trợ phát nhạc có trong máy mà chỉ hỗ trợ nhạc mua và đồng bộ về.
Vậy nên mình phải tìm ứng dụng phát nhạc thay thế. Hôm nay mình phá lệ giới thiệu 1 ứng dụng không gần như miễn phí (giá chỉ 6000 đồng theo đợt khuyến mãi, các bạn ráng chờ và mua).

1. Musicolet Music Player - ứng dụng phát nhạc cho Google Pixel miễn phí và tốt nhất

Đây là ứng dụng phát nhạc miễn phí và tốt nhất mình đã sử dụng với tính năng giống như PowerAMP Pro:
  • Hẹn giờ để nghe nhạc trước khi ngủ, nó sẽ tự tắt.
  • Quản lý nhạc theo thư mục, chọn thư mục nào được quét để tìm bài, thư mục nào không.
  • Giao diện quá đẹp mắt, mình cực kì thích Dark Theme Amoled của nó.

Nhưng nó có một nhược điểm duy nhất khiến mình chuyển từ Musicolet Music Player sang PowerAMP là không hỗ trợ đồng bộ tựa đề bài hát và điều chỉnh nhạc trên smartwatch. Thỉnh thoảng mình chạy bộ và nghe nhạc mà phải móc điện thoại ra chuyển bài, chọn bài mình thích thì hơi bất tiện. Ngoài vấn đề này ra thì nó tuyệt với ông mặt trời để phát nhạc trên Google Pixel.

Ứng dụng phát nhạc, video cho Google Pixel và máy Android gốc

2. AIMP - ứng dụng thay thế nếu Musicolet không còn miễn phí ở tương lai

Giống như bồ sơ cua vậy 😉 Mặc dù tội nghiệp ẻm nhưng phải nói vậy thôi. AIMP này cũng tốt với tính năng tương tự Musicolet nhưng dở hơn ở chỗ không cho phép tùy chọn quét hay không quét folder nào, thành ra thư viện nhạc của bạn sẽ hơi rối một chút.

3. PowerAMP Music Player - ứng dụng phát nhạc cho Google Pixel đồng bộ với smartwatch

Mặc dù nó không miễn phí nhưng nếu các bạn chờ những dịp lễ hơn như Năm mới, Giáng sinh, Black Friday,... thì nó thường xuyên bán xả hàng chỉ 6000 đồng. Ứng dụng này giao diện không đẹp bằng Musicolet nhưng được cái tính năng rất đầy đủ, không thiếu bất cứ gì. Và quan trọng nhất với mình là nó hỗ trợ đồng bộ nhạc lên smartwatch.

4. S Player - ứng dụng phát video cho Google Pixel miễn phí đáng quan tâm

Ứng dụng duy nhất về phát video mình giới thiệu, vì bạn có thể dùng QuickPic, Camera Roll hay thậm chí UC Brower để phát video rồi nên mấy ứng dụng phát video này không mấy cần thiết. Dĩ nhiên là ứng dụng S Player này làm được rất tốt những tính năng mà những thằng kia có, thậm chí nổi bật hơn ở tính năng phát video nổi nên bạn vừa xem video vừa làm việc khác trên điện thoại vẫn được.

Ứng dụng phát nhạc, video cho Google Pixel và máy Android gốc


Và cuối cùng nhưng vẫn chưa "cúng cùi" thì bạn có thể tìm các ứng dụng ghi âm dành cho Google Pixel và máy Android gốc trong bài viết này. Chúc các bạn sử dụng Google Pixel thật thoải mái!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

0 comments