Ứng dụng quản lý hình ảnh, video cho Google Pixel và máy Android gốc

1:59 PM

Tiếp theo loạt bài viết chia sẻ về những ứng dụng cần thiết cho Google Pixel và máy Android gốc, mình sẽ nói về các ứng dụng quản lý hình ảnh, video cho Google Pixel. Mặc dù Google đã tích hợp sẵn Google Photos vào điện thoại, nhưng nhược điểm lớn nhất là nó không hoạt động tốt khi offline và không chia ảnh theo thư mục mà sắp xếp theo thứ tự thời gian.

Ứng dụng quản lý hình ảnh, video cho Google Pixel và máy Android gốc

Có vô vàng ứng dụng quản lý ảnh, video cho Google Pixel nhưng các ứng dụng mình chọn theo tiêu chí:

 • Miễn phí, không quảng cáo (luôn luôn là vậy).
 • Có tích hợp sẵn trình phát video.
 • Cho phép tùy chọn sắp xếp theo thư mục, sắp xếp theo thời gian.
 • Cho phép sao chép, di chuyển ảnh từ thư mục này sang thư mục khác trực tiếp trên ứng dụng.

1. QuickPic: ứng dụng quản lý hình ảnh, video cho Google Pixel tốt nhất

Giao diện của app này nhìn hơi cũ nhưng được đơn giản và vẫn đẹp mắt. Ứng dụng QuickPic này có khá nhiều điều thú vị như:

 • Liên kết với nhiều tài khoản lưu trữ đám mây để quản lý ảnh (Google Drive, Flickr, CM Cloud,...)
 • Cho phép ẩn những thư mục riêng tư, nhạy cảm.
 • Khóa bảo vệ thư mục, không cho mở/xóa/di chuyển thư mục tùy tiện.
 • Trình phát video tốt nhất có tua nhanh, điều chỉnh âm lượng bằng bằng cách kéo. Xoay màn hình trực tiếp trong ứng dụng.

Ứng dụng quản lý hình ảnh, video cho Google Pixel và máy Android gốc

 2. Camera Roll - Gallery: ứng dụng quản lý hình ảnh, video cho Google Pixel đa năng nhất

Nếu bạn:

 • Cần một ứng dụng đa năng, tích hợp để không cần cài app quản lý file riêng, app quản lý ảnh/video riêng.
 • Cần một ứng dụng quản lý ảnh nhưng có khả năng phát video tạm ổn.
 • Không cần liên kết đám mây để quản lý ảnh.
thì Camera Roll - Gallery là ứng dụng dành cho bạn. Mặc dù không nhiều tính năng cũng như tùy chỉnh để quản lý như ẩn thư mục,liên kết đám mây,... nhưng app lại có tính năng cực hay là tích hợp trình quản lý file. Bạn có thể sao chép, di chuyển nhưng file không phải là ảnh, video thông qua ứng dụng này.

Dĩ nhiên là nó cũng có sẵn trình phát video đơn giản để xem phim. Trình phát này không tích hợp tính năng tua, chỉnh âm lượng bằng cách vuốt và cũng không hỗ trợ xoay màn hình trong ứng dụng.
Ứng dụng quản lý hình ảnh, video cho Google Pixel và máy Android gốc

 3. Simple Gallery: ứng dụng quản lý hình ảnh, video cho Google Pixel nhiều tùy chỉnh chuyên sâu nhất

Không liên kết đám mây, không tích hợp trình quản lý file nhưng quản lý hình ảnh, video là những gì Simple Gallery tập trung vào. Bạn có thể tùy chỉnh hiển thị trên nền tối nay sáng, tối đa hóa độ sáng để xem hình, ẩn thư mục, hiển thị thumbnail động cho ảnh GIF/video... Nói chung là ứng dụng này tập trung vào việc quản lý hình ảnh, video chứ không làm gì khác.

Tuy nhiên nó vẫn tích hợp trình phát video với các tính năng điều chỉnh tua nhanh, tăng âm lượng bằng cách vuốt ngón tay hoặc xoay/khóa xoay trong ứng dụng.
Ứng dụng quản lý hình ảnh, video cho Google Pixel và máy Android gốc
Rất khó để nói ứng dụng nào tốt hơn ứng dụng nào, vì mỗi cái có thế mạnh riêng của nó phụ thuộc vào nhu cầu của người dùng khi chọn lựa ứng dụng quản lý hình ảnh, video cho Google Pixel. Mình thích tích hợp đám mây để quản lý ảnh, vì mình lưu ảnh ở nhiều nơi nên mình chọn QuickPic nhưng nếu bạn thích sự đơn giản và tập trung cao thì Simple Gallery tỏ ra vô cùng hữu ích.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về các ứng dụng phát nhạc, video cho Google Pixel và máy chạy Android gốc, vì Google không tích hợp sẵn trình phát nhạc/video vào máy. Google Play Music chưa hỗ trợ Việt Nam và Google Play Movies & TV thì có giá quá cao không phù hợp với thu nhập người Việt.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

0 comments