Ứng dụng quản lý file cho Google Pixel và máy Android gốc

7:30 AM

Trong danh sách những ứng dụng cần thiết cho Google Pixel và máy Android gốc không thể thiếu ứng dụng quản lý file. Mặc dù Google có tích hợp sẵn trình quản lý file vào Android nhưng bạn phải vào Cài đặt, mở Dung lượng thì mới thấy trình quản lý này. Nhưng nó cũng không cho bạn đổi tên file, chuyển file từ một folder này sang folder khác để tiện quản lý. Nên chúng ta cần tìm một ứng dụng quản lý file cho Google Pixel và các máy Android gốc để thay thế và hoạt động hiệu quả hơn.

Ứng dụng quản lý file cho Google Pixel và máy Android gốc

Lưu ý: Một số ứng dụng miễn phí 100%, không quảng cáo nhưng phải mua bản nâng cấp mới xài được một vài tính năng như khóa/ẩn thư mục, kết nối với các đám mây,... Nếu không mua bạn vẫn xài được các tính năng cơ bản bình thường.

1. Ứng dụng quản lý file cho Google Pixel nhẹ nhất

Chỉ với 872KB (chưa đến 1MB), đây là một ứng dụng quản lý file cực kì gọn nhẹ - đơn giản cho Google Pixel nhưng vẫn đảm bảo các tính năng như chọn nhiều file cùng lúc, đổi tên file, chép/di chuyển file. Giao diện nhìn rất tệ (cắt giảm dung lượng mà) nhưng bù lại File Manager lại có tính năng ổn và dung lượng siêu nhẹ.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần cài thêm ứng dụng quản lý hình ảnh, video cho Google Pixel và máy Android gốc vì app này không hỗ trợ tính năng nói trên.

Ứng dụng quản lý file cho Google Pixel và máy Android gốc

2. Ứng dụng quản lý file cho Google Pixel có hỗ trợ giải nén file

Giải nén file là tính năng mình rất ưu tiên khi chọn app quản lý file, vì sẽ có lúc bạn phải tải những file nén về điện thoại, cần xem ngay nhưng lại không có máy tính ở đó. FX File Explorer là giải pháp khá ổn khi có thể giải nén trực tiếp. Giao diện của trình quản lý này cũng khá đẹp!
Một ứng dụng khác có tính năng tương tự, dung lượng nặng hơn một chút là GM Files. Bạn có thể tải thử, biết đâu bạn thích hơn FX File Explorer.

3. Ứng dụng quản lý file cho Google Pixel có ẩn folder

Nếu bạn vừa có nhu cầu giải nén file, vừa muốn ẩn một số folder chứa nội dung bảo mật thì Amaze File Manager là giải pháp tốt. Ứng dụng quản lý file cho Google Pixel này cho phép kết nối với các đám mây lưu trữ và rất nhiều nhiều tính năng nâng cao để bạn từ từ khám phá.

Ứng dụng quản lý file cho Google Pixel và máy Android gốc

4. Ứng dụng quản lý file cho Google Pixel all in one

Trình quản lý nextGen File Manager này có bảo mật ẩn folder, kết nối đám mây, chỉnh sửa giao diện sáng tối tùy thích và quản lý luôn cả hình ảnh & video trong máy. Nói chung là tất cả trong một. Dung lượng lại rất nhẹ cho các máy Google Pixel.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

0 comments