Minimalism (Chủ nghĩa tối giản)

3:41 PM


Một chiều thứ 6 nhẹ nhàng, tôi tranh thủ làm thêm chút việc trong lúc chờ cô bạn thân tại quán cà phê nhỏ. Vài ý tưởng xuất hiện trong đầu, và tôi muốn viết để chia sẻ khoảnh khắc này đến nhiều người.

Tôi 23 tuổi, đã đi làm một năm và đang thất nghiệp. Hiện tôi chỉ dạy thêm tiếng Anh buổi tối, kinh doanh nhỏ và nghiên cứu về 360VR. Cuộc sống thất nghiệp để chạy theo đam mê không quá khó khăn như tôi nghĩ. Thu nhập thấp nhưng tôi thấy vui vẻ, vì mỗi ngày đều hăng say làm việc và nỗ lực. Tôi có nhiều thời gian để suy nghĩ và sáng tạo, nhờ vậy tôi tìm được mục tiêu phát triển: trở thành một trong những chuyên hàng gia hàng đầu về 360VR tại Việt Nam. Tôi học được cách tiêu xài hợp lý với mức thu nhập hiện tại và thoát khỏi áp lực so sánh mình với bạn bè đồng trang lứa. Những thay đổi ấy bắt đầu từ khi tôi biết về Chủ nghĩa tối giản (Minimalism).Tôi tình cờ biết về Chủ nghĩa tối giản khi xem một bức ảnh đẹp mắt được tạo từ các vòng tròn đơn giản ghép lại. Phần chú thích chỉ có hashtag #minimalism. Tôi tìm thêm các ảnh tương tự và vô cùng thích thú với phong cách này – thứ nghệ thuật đơn giản dành cho tất cả mọi người. Tôi tìm hiểu sâu hơn về Chủ nghĩa đơn giản, và nhận ra nó không chỉ là phong cách nghệ thuật mà còn là một phong cách sống và làm việc. Con người tập trung vào những thứ thực sự thiết yếu phục vụ cho cuộc sống và công việc để có nhiều thời sáng tạo và tận hưởng cuộc sống. Tôi thấy rất vui khi tìm được một lối sống, lối tư duy và định hướng phát triển phù hợp với bản thân mình. Và rất nhiều nút thắt trong cuộc sống của tôi đã được tháo gỡ.

Định hướng tương lai trở nên rõ ràng hơn với lối tư duy tối giản. Tôi lên kế hoạch cho những việc cần làm:
  1. Quản lý chi tiêu và chỉ mua những thứ thực sự cần thiết. Nếu muốn mua sắm phí phạm thì tôi sẽ đưa số tiền đó vào quỹ tiết kiệm để thực hiện các dự án cá nhân.
  2. Thực hiện đam mê ảnh và video 360 độ, sáng tạo nội dung theo lối đơn giản và gần gũi với cuộc sống.
  3. Viết bài dưới 500 từ.
  4. Đi du lịch tiết kiệm.


Hi vọng năm 2018 sẽ là một năm gặt hái được nhiều thành công với Chủ nghĩa tối giản.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

0 comments