Dashboard và chế độ Wind Down trên Android Pie

10:50 PM

Các tín đồ của Android đang háo hức chờ đợi phiên bản thứ 9 mang tên Pie chính thức ra mắt. Và đặc quyền của các anh em sử dụng Google Pixel chính là được nâng cấp phiên bản mới nhanh nhất.
Google mang đến sự thay đổi lớn cho Android 9 so với người tiền nhiệm, từ giao diện cho đến tính năng. Tuy nhiên, không phải mọi tính năng đều kịp hoàn thiện khi Google chính thức cho Pixel nâng cấp Android Pie. Và một trong những tính năng bị lỡ hẹn lần này là Dashboard và chế độ Wind Down. Nếu bạn nào đã đăng kí chương trình thử nghiệm tính năng này sẽ thấy nó được gộp vào phần Digital Wellbeing (mình cũng không biết tiếng Việt nó dịch là gì) 😁

Anh em dùng Google Pixel có thể đăng kí tham gia chương trình beta này tại link bên dưới:

Sơ lược về Dash Board trên Android 9


Đơn giản là một bảng thông tin cho biết bạn đã xài điện thoại được bao nhiêu lâu, sử dụng những ứng dụng nào, mỗi ứng dụng xài trong bao lâu và nhận được bao nhiêu thông báo.

Dashboard còn cho phép bạn giới hạn thời gian sử dụng của từng app để tránh bị nghiện một cái gì đó. Ví dụ như mình giới hạn thời gian lượt Facebook mỗi ngày là 1 tiếng và dùng Chrome lướt web là 1,5 tiếng.

Khi bạn đã gần đạt đến giới hạn thời gian cho phép, nó sẽ xuất hiện thông báo để ngừng sử dụng. Mình thấy nó thông báo nên ngưng xài, không biết xài tiếp có bị chặn hay không thì mình chưa thử.


Chế độ Wind Down để bạn "chán điện thoại"

Nếu chế độ Night Light giảm ánh sáng xanh chưa đủ để bạn bớt sử dụng điện thoại và có một giấc ngủ tốt hơn thì Wind Down chính là giải pháp mới (nhưng không biết có hiệu quả hơn không).

Nó cũng nằm chung với Dashboard trong phần "Digital Wellbeing", bạn cũng hẹn giờ tương tự như Night Light để tới một khung giờ cố định nó sẽ bật lên và biến điện thoại thành điện thoại màn hình trắng đen. Điện thoại nhìn sẽ chán hơn và làm giảm cảm giác muốn sử dụng điện thoại của bạn. Mình kết hợp Night Light tự bật từ 7 giờ tối và đến 9 giờ thì bật luôn chế độ Wind Down để bắt đầu đi ngủ.

Đây là hai tính năng rất hữu ích giúp người dùng điện thoại Android có một lối sống lành mạnh hơn và ít nghiện điện thoại hơn. Mình rất thích Google!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

0 comments