Một ngày ở Trà Sư

11:32 PM

Mỗi bức ảnh tự nó đã là một khoảnh khắc đẹp, chính bởi kí ức của người tạo ra nó chứ không phải những cách bày trí bố cục cao siêu hay kĩ thuật chỉnh sửa bằng phần mềm chuyên nghiệp. Và quan trọng hơn, những bức ảnh kể về những kí ức đáng nhớ của mỗi con người.

"Chiếc máy ảnh đẹp nhất chính là chiếc máy luôn nằm trong túi mỗi người" bởi đôi khi ta chỉ đang lang thang đâu đó ăn vặt rồi bắt gặp những khoảnh khắc đẹp. Khi đó, một chiếc máy có thể ghi lại chúng mới thực sự có giá trị. Vì thế tôi thích chụp ảnh bằng điện thoại.

Nhưng hãy nhớ, bạn sử dụng điện thoại loại nào không quá quan trọng. Quan trọng là cách bạn lưu giữ những kí ức trong bức ảnh đó. Hôm nay, tôi kể bạn nghe về câu chuyện của chính tôi và rất mong một ngày nào đó bạn sẽ kể tôi nghe câu chuyện của các bạn.

Vậy nên đừng ngại cầm điện thoại lên và BẤM MÁY 📸

MỘT NGÀY Ở TRÀ SƯ
By #KanekiKan

Ghi chú: Ảnh được chụp bằng Google Pixel đời 1 và không qua chỉnh sửa. Chỉ cắt lại theo đúng tỉ lệ 4:3 để bỏ một số chi tiết thừa hoặc xoay ảnh khi đường chân trời không thẳng do đi thuyền.

Các đi tới rừng tràm Trà Sư có lẽ không cần phải hướng dẫn nữa, bởi bạn hoàn toàn có thể tìm trên Google. Tới Châu Đốc có thể tìm thuê xe máy và dùng Google Maps dẫn đường để thoải mái đi chơi hơn.

Tới nơi bạn sẽ thấy một bến thuyền cạnh nhà Kiểm Lâm của khu này. Bạn sẽ mua vé tham quan ở nhà kế bên, tùy theo số lượng người đi. Bạn đi một mình cũng không sao, vì giá vé không đến 200 ngàn và thậm chí được bao trọn cả chiếc tắc ráng. Nhóm từ 3 đến 6 người thì 60 ngàn/người và càng đông thì càng rẻ.

Vé bao gồm cả chiều đi lẫn chiều về, kèm 1 chuyến tham quan rừng bằng xuồng chèo tay với các chị/các cô dễ mến.

Mùa này (khoảng tháng 9 - 10 dương lịch) là mùa Trà Sư đẹp nhất trong năm vì nước nhiều, cây cối xanh tốt lại ít mưa gió. Ngày tụi mình đi trời trong xanh, bến thuyền nhỏ nước ngập sát chân cầu và bèo xanh khắp mặt nước.
  

Đi tắc ráng thì không thể chạy trong lùm cây nên đa phần sẽ nắng, rất nắng. Nhưng nhờ vậy mà thưởng thức được bầu trời xanh, nước biếc và béo trôi xanh rì.


Có những đoạn đi giữa 2 hàng tràm 2 bên thì mát mẻ và thơ mộng hơn.


Mấy chị và mấy cô chèo xuồng ở đây đều hơi đứng tuổi và thân thiện, nên cảm giác như được cô dì hay mẹ của mình chèo xuồng đưa đi chơi vậy.


Ở giữa rừng có anh bán kem dễ mến, kem dĩ nhiên không quá ngon nhưng lại có cảm giác như lạc về miền tuổi thơ chạy theo tiếng kem leng keng vậy.


Ăn kem xong và đi loanh quanh xong thì tụi mình xuống đi xuồng chèo tay. Thực ra không quá đặc sắc nhưng được cái mấy cô chèo xuồng dễ thương. Cô nói thích ở đây chèo xuồng hơn đi ra ngoài mua bán, vì sự yên bình của nơi này.


Cũng tranh thủ sống ảo một tí để có ảnh đổi avatar Facebook.

Ảnh chụp chân dung bằng 1 camera và phần mềm tách từ Google Pixel đời 2. Nhìn rất ổn!

Sau khi đi xuồng xong, tụi mình đi bộ qua 1 con đường rất nên thơ để tới tháp canh và khu vực ăn uống. Đường đất hoàn toàn. Đây là một trong những lý do bạn nên đi tới đây vào mùa này thay vì mùa khô, vì đường xá không bị lầy lội như mùa mưa mà cây cối xanh tốt hơn mùa khô.


Cây cầu nhỏ bắc qua con kênh, đẹp khó tả.


Từ cây cầu nhìn ra phía xa xa có cây cầu tre bắc ngang qua kênh.


Tháp canh khá cao, nhìn thấy bao quát 1 vùng rộng lớn xung quanh. Leo lên hơi mệt nhưng lên tới nơi thì thấy thật xứng đáng.


Nhìn xung quanh xanh mướt, trời thì trong xanh.


Một điều cực kì đáng yêu ở đây là giá cả không hề chặt chém. Vé đi về 2 chiều 60 ngàn là quá rẻ, còn ăn uống nhóm 5 người chia ra mỗi người chỉ có 100 ngàn nhưng ai cũng thấy no nê. Đồ ăn lại rất ngon nữa.

Ăn uống và ngắm cảnh xong thì coi như đã hết và đi về. Mặc dù ít thôi nhưng mình cảm thấy xứng đáng cho một chuyến đi ngắn ngày: cảnh đẹp - sạch sẽ - đồ ăn ngon - giá cả bình dân.


Về lại tới bến rồi mà đứa nào cũng tiếc, muốn ở lại thêm.


Tụi mình quay về nhà khi mới khoảng 2 giờ mấy chiều, vì sáng tụi mình đi sớm để tránh nắng. Con đường nhỏ ra vào rừng tràm cũng rợp bóng cây xanh.


Đôi khi không cần phải kiêu sa như Đà Lạt hay rực rỡ như Sài Gòn mới là đẹp. Trà Sư nói riêng hay An Giang nói chung đẹp bởi những điều nhỏ bé và giản dị giống như con người miền Tây chất phác, thiệt thà.

Bạn có thể xem thêm video 360 VR của mình về chuyến đi phía dưới.


Video 360 độ trên Facebook:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

0 comments