So sánh khả năng chống rung của Google Photo và Adobe Premiere Pro 2018

9:24 PM

Google Photo bổ sung tính năng chống rung cho video đã quay trực tiếp trên app (hiện tại chỉ có trên Android, chưa có trên iOS). Mọi thứ rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng chỉnh sửa và sẽ xuất hiện 2 lựa chọn: stabilizer (chống rung) và rotate (xoay video). Bạn chọn stabilizer và chờ cho phần mềm xử lý (thời gian xử lý phụ thuộc vào cấu hình điện thoại). Khi xử lý xong, bạn chỉ cần nhấn “Lưu” và video mới đã chống rung sẽ xuất hiện bên cạnh video cũ (không lưu chồng lên video cũ).
So sánh khả năng chống rung của Google Photo và Adobe Premiere Pro 2018

Đây là tính năng rất hay, vì không phải điện thoại hay camera nào cũng có chống rung. Và chống rung tích hợp trên điện thoại hay camera vẫn khá hạn chế, nên không phải lúc nào máy cũng xử lý một cách hoàn hảo. Nên có thêm tính năng này, bạn sẽ có những video đẹp và ổn định hơn để làm clip hoặc phim, dù là quay bằng điện thoại hay camera.

“Nhưng một phần mềm trên điện thoại sẽ làm được gì? Có đủ sức đối chọi với một phần mềm chuyên nghiệp về dựng phim trên máy tính?”

Adobe Premiere Pro lại là phần mềm làm phim chuyên nghiệp trên máy tính, với vô vàng tính năng vô cùng chuyên nghiệp. Nhưng nhược điểm là khá rắc rối và đòi hỏi người dùng phải có kĩ năng. Và dĩ nhiên là Adobe cũng tích hợp sẵn khả năng chống rung cho video đã quay vào Premiere.

Mình dùng Google Pixel 1 với Snapdragon 821 kèm RAM 3GB và máy tính Asus UX510UQ với CPU Core i5, Geforce 940MX 2GB kèm RAM 12GB. Nhưng kết quả rất bất ngờ khi Google Photo chỉ mất khoảng 02 phút còn Adobe Premiere mất đến 08 phút.


Trong video, bạn dễ dàng nhận ra video ổn định hơn sau khi được xử lý. Tuy nhiên video được xử lý bằng Google Photo ít bị cắt xén hơn, ổn định hơn và thời gian xử lý cũng nhanh hơn.

Dĩ nhiên Premiere vượt trội hơn với kho tính năng đồ sộ dành cho dựng phim chuyên dụng. Nhưng Google Photo vẫn không hề thua kém khi so sánh ở tính năng chống rung. Nếu bạn thích làm phim nhưng không có nhiều tiền hoặc chỉ mới bắt đầu tập làm phim thì Google Photo cũng là lựa chọn đáng cân nhắc.

Chỉ cần một điện thoại có camera tốt, Google Photo và phần mềm dựng phim trên điện thoại thì đã có thể làm các clip ngắn với chất lượng không tệ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

0 comments