Giới thiệu phần mềm làm video online WeVideo (Phần 1)

10:00 PM

Không cần cài đặt hay máy phải có cấu hình cao mà giá lại rẻ là ưu điểm lớn nhất của phần mềm làm video online WeVideo. Đây là một công cụ nhỏ mà có võ dành cho những ai cần làm video bán chuyên (như người làm marketing, bán hàng online, công ty kinh doanh nhỏ, freelancer,…) phải biết và cân nhắc lựa chọn. Điều gì làm cho nó được mình yêu thích đến vậy?

‼️‼️‼️Lưu ý: Đây là phần mềm trả phí nhưng giá rẻ dưới 200.000 đồng/tháng, không phải miễn phí nên nếu bạn nào tìm phần mềm miễn phí thì WeVideo không phải là lựa chọn phù hợp đối với bạn.

Giới thiệu phần mềm làm video online WeVideo
Tìm hiểu thêm tại trang chủ WeVideo

Những tính năng nổi bật của phần mềm làm video online WeVideo

Bài viết sẽ được cập nhật thường xuyên. Còn bạn nào lười đọc thì kéo xuống cuối bài có video nha!

1️⃣ Không cần cài đặt, sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Nếu bạn mua gói Unlimited như mình thì giá chỉ 5,99$/tháng và được thêm tính năng lưu trữ không giới hạn. Nghĩa là toàn bộ video nguồn bạn quay để dựng đều có thể upload lên đám mây. Sau đó bạn dựng video ở máy nào cũng được.
Điều này đặc biệt thuận tiện khi là một freelancer hoặc một người phải di chuyển thường xuyên. Vì khi ai đó cần sửa video gấp, mà bạn lại không máy tính của mình bên cạnh thì chỉ cần mượn được một máy tính có kết nối mạng là sửa được video. Thậm chí nó còn có cả ứng dụng cho điện thoại, máy tính bảng nên bạn có thể làm việc trên các thiết bị di động khi cần gấp. Dĩ nhiên tính năng sẽ bị hạn chế hoặc một số tính năng không thuận tiện như dùng máy tính.
Còn nếu bạn sử dụng Adobe Premiere thì không mang theo máy thì coi như bó tay, vì không phải lúc nào cũng mang theo dữ liệu khi đi ra ngoài.

2️⃣ Không yêu cầu cấu hình cao khi làm video online

Vì video của bạn sẽ được gửi lên máy chủ WeVideo để xuất, thứ bạn nhận được là video hoàn chỉnh nên WeVideo hoàn toàn không yêu cầu cấu hình cao. Tất cả những gì bạn cần là một máy tính lướt web được! Bạn xuất được video 1080p (Full HD) hoặc thậm chí là 4K.

3️⃣ Giá quá rẻ cho những gì WeVideo cung cấp

Mình chỉ lấy 1 phép tính đơn giản thôi: Nếu ứng dụng nào giá cao hơn 19$/tháng thì bị loại ngay từ vòng giữ xe. Vì nếu mình trả 19$/tháng thì mình chọn Adobe Premiere xài cho sướng!
Rất nhiều ứng dụng làm video online bị ảo tưởng sức mạnh và buộc người dùng trả 19$ hoặc thậm chí 23$/tháng chỉ để làm được video dài tối đa 1 – 5 phút với chất lượng 720p (HD).
Một số ứng dụng có giá ngang bằng như Animoto hoặc Flixpress cũng chỉ cho xuất video chất lượng 1080p Full HD là tối đa trong khi WeVideo tối đa là 4K. Tổng thời lượng video mỗi tháng được xuất cũng bị giới hạn, nhưng WeVideo thì không. Đúng nghĩa Unlimited (Không giới hạn).

Tìm hiểu thêm tại trang chủ WeVideo

4️⃣ Giao diện trực quan, dễ làm quen nhưng vẫn không thiếu những tính năng chuyên nghiệp

Lần đầu tiên sử dụng Adobe Premiere mình bị choáng ngợp vì nó quá phức tạp với hàng trăm tính năng. Nhưng WeVideo lại hoàn toàn ngược lại, nó đơn giản là thao tác kéo thả cho người không chuyên nên cực kì dễ để làm quen và học cách làm video.
Người biết làm video rồi thì sao? WeVideo vẫn thoải mãn được bạn với khả năng chỉnh sửa màu, độ sáng video hay chèn chữ chuyển động, hiệu ứng chuyển cảnh và thậm chí là xóa phông nền để ghép nền. WeVideo đang thử nghiệm tính năng chống rung cho video, nếu nó hoàn chỉnh thì đúng là không còn gì sánh bằng.
Nếu bạn làm chuyên về dựng phim và thiết kế sẽ biết về branding guideline của một công ty nên nhờ khả năng làm video dạng layer như Premiere bạn hoàn toàn có thể thêm font chữ, màu sắc hoặc assets theo đúng yêu cầu về nhận diện thương hiệu. Mình là dân làm về Branding Marketing nên phần này rất quan trọng. Và nếu bạn cũng làm ở mảng này, bạn chắc chắn sẽ không tìm được phần mềm làm video online nào khác đáp ứng được nhu cầu này của bạn đâu. Tin mình đi!
Nếu bạn là người làm về Online Marketing hoặc Kinh doanh online, WeVideo cung cấp 2 tỉ lệ làm video là 16:9 và 1:1 nên bất kể bạn cần video cho YouTube hay Instagram đều không cần lo.
(Còn tiếp...)


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

0 comments