Cách làm video online trên máy tính bằng WeVideo - Chữ có hiệu ứng chuyển động

10:30 PM

Tiếp theo bài viết đầu tiên hướng dẫn cách làm video online trên máy tính bằng WeVideo, bài này mình sẽ nói đến thanh công cụ thứ 2 là Motion Titles (Chữ có hiệu ứng chuyển động). Motion Text của WeVideo không đơn thuần là chèn chữ vào mà chữ còn có hiệu ứng chuyển động đẹp mắt khi xuất hiện/biến mất.
Cách làm video online trên máy tính bằng WeVideo - Chữ có hiệu ứng chuyển động
(Có video hướng dẫn ở cuối bài viết...)
Hoặc tìm hiểu thêm về WeVideo


Hiệu ứng chữ đa dạng, có hỗ trợ font chữ tiếng Việt


Motion Text có hiệu ứng làm sẵn rất đa dạng nên phù hợp với nhiều mục đích khác nhau. Từ làm phụ đề (subtitle) cho phim, clip cho đến làm hẳn một intro bằng chữ cho một video.
Chỉ nhập vào một motion text bất kì để xem hiệu ứng, rồi kéo thả cái bạn cảm thấy thích xuống một thẻ video.
Sau đó bạn nhấp chọn motion text vừa mới thả xuống, chọn hình cây viết để chỉnh sửa nội dung và font chữ bên trong. Và có 3 font hỗ trợ tiếng Việt đầy đủ trên WeVideo: Open Sans, Montserrat và Roboto. Tuy nhiên bản cài đặt trên Microsoft Store bị lỗi toàn bộ font tiếng Việt còn bản trên nền web thì không bị. Đây là một trong những nhược điểm phải chấp nhận khi làm video online trên máy tính, vì không thể sử dụng font đã cài sẵn trong hệ thống như Adobe Premiere Pro.
Cách làm video online trên máy tính bằng WeVideo - Chữ có hiệu ứng chuyển động
Mẹo nhỏ dành cho các bạn làm video phải sử dụng font chữ theo branding guideline của công ty. Bạn hãy dùng các phần mềm thiết kế như Photoshop, Illustrator, Paint 3D hoặc Gravit Designer để làm chữ dạng hình ảnh rồi chèn vào nhé.
Bên cạnh việc đổi nội dung, font chữ; bạn còn có thể đổi màu sắc tùy ý. Vì là video nên nó sử dụng hệ màu RBG chứ không phải Hexacode hay CMYK.
Đọc thêm bài viết: Cách làm video online trên máy tính bằng WeVideo - Hướng dẫn lấy mã màu RBG
Bạn cũng có thể điều chỉnh số giây mà motion text xuất hiện - kết thúc. Nhưng nó sẽ có những giới hạn về số giây tối thiểu để motion text kịp chạy hết.


Hoạt hình sinh động hơn cho chữ khi làm video online trên máy tính


Ngoài ra còn có các hoạt hình (animation) theo chủ đề trong năm như Giáng Sinh, Năm Mới, Tốt Nghiệp hoặc thậm chí là Tết Âm Lịch. Nó vẫn là motion text nhưng thêm hình ảnh đẹp mắt và phù hợp với chủ đề bạn hướng tới.
Cuối cùng trong phần Motion Text này là những biểu tượng dạng hộp thoại (dùng để chú thích), mũi tên, ô vuông hoặc khoanh tròn. Chủ yếu là để chú thích hoặc gây sự chú ý vào 1 điểm trên video.

Với những hiệu ứng tuy cơ bản nhưng đầy đủ và nhiều màu sắc, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo khi làm video online mà không cần tốn tiền mua Adobe Premiere hoặc crack (nguy cơ nhiễm virus cao).
Bạn có thể tìm hiểu thêm về WeVideo tại đây hoặc đón đọc những bài hướng dẫn tiếp theo. Cảm ơn các bạn!

Bài tiếp theo: Cách làm video online trên máy tính bằng WeVideo - Chỉnh âm thanh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

0 comments