Cách làm video online trên máy tính bằng WeVideo – Chuyển cảnh

8:00 PM

Bài viết thứ 4 trong series hướng dẫn làm video online trên máy tính mình sẽ nói về cách thêm hiệu ứng chuyển cảnh trong tab Transition. Đa số các thao tác trong WeVideo đều cực kì đơn giản nên bạn cũng đừng lo lắng. Chỉ là kéo và thả mà thôi!

Cách làm video online trên máy tính bằng WeVideo – Chuyển cảnh

Hiệu ứng chuyển cảnh cho video sẽ nằm trong tab Transition, giúp bạn có những đoạn chuyển từ video này sang video khác mượt mà hơn và đẹp mắt hơn. Phần này cũng tương tự như trong Adobe Premiere Pro, chỉ cần kéo thả vào giữa 2 video là được. Điểm khác biệt duy nhất ở đây là WeVideo là phần mềm làm video online mà không cần cài đặt, không cần cấu hình cao và có thể làm video mọi lúc mọi nơi.
(Có video hướng dẫn ở cuối bài viết)

Cách tạo hiệu ứng chuyển cảnh khi làm video online trên máy tính

Bạn mở tab Transition, nhấp vào hiệu ứng để xem minh họa thực tế. Nếu bạn thích hiệu ứng đó chỉ đơn là kéo thả nó vào giữ 2 video muốn chuyển vậy là xong, không đòi hỏi bất kì thao tác nào phức tạp hơn. Bạn có thể cho video chạy thử ngay lập tức để xem kết quả.
Nếu bạn vẫn chưa ưng ý lắm và muốn chỉnh sửa thêm một chút như thời gian diễn ra hiệu ứng chuyển cảnh, hãy nhấp chọn vào hiệu ứng đó ở trình chỉnh sửa video bên dưới và thay đổi thời gian diễn ra hiệu ứng. Thậm chí bạn còn có thể thay đổi sang hiệu ứng khác ở ngay trong đó, nếu lỡ kéo thả nhầm.
Ngoài ra bạn còn có tùy chọn hiệu ứng chuyển cảnh cho mỗi video đó thôi hay tất cả video trong tab đó này. Có rất nhiều hiệu ứng chuyển cảnh để các bạn lựa chọn sao cho phù hợp với bối cảnh video và cảm xúc lúc đó. Còn nếu chỉ đơn giản là chuyển cảnh cho đẹp thì mình thấy hiệu ứng Làm mờ (Blur) hay Phóng to (Zoom) thôi cũng đủ rồi.

Cách làm video online trên máy tính bằng WeVideo – Chuyển cảnh

Tham khảo thêm cách quay chuyển cảnh video

Mặc dù phần mềm có sẵn các tính năng chuyển cảnh cho video, nhưng nếu muốn mọi thứ thú vị hơn bạn có thể lên Google và tìm các bài viết hoặc video hướng dẫn cách quay những đoạn chuyển cảnh thú vị. Một vài thủ thuật không quá khó nhưng lại tạo ra những hiệu ứng chuyển cảnh rất độc đáo. Dù là phần mềm cài đặt hay phần mềm làm video online trên máy tính đều có những giới hạn nhất định, quan trọng nhất vẫn là nội dung sáng tạo từ người dùng.

Tìm hiểu thêm tại trang chủ WeVideo


Bài tiếp theo: Cách làm video online trên máy tính bằng WeVideo – Xóa phông xanh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

0 comments